Yoga – Lợi ích đối với thai phụ

Viết bởi phuong

Những người phụ nữ mang thai tập Yoga sẽ sở hữu một sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái, cải thiện được vóc dáng vì trọng lượng không tăng quá mức cần thiết, cơ thể linh hoạt hơn, thích nghi tốt trong nhiều tình huống khác nhau khi làm việc tay chân hay trí óc.

yoga loi ich doi voi thai phu Yoga   Lợi ích đối với thai phụ

Yoga là một bài tập thư giãn tuyệt vời, nó có tính linh hoạt cao, giúp con ngời giảm đáng kể những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Khi mang bầu, thai nhi trong bụng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người phụ nũ, đặc biệt là vùng xương chậu, vì lúc này xương chậu phải chịu áp lực rất lớn.
Luyện tập Yoga thường xuyên sẽ giúp dây chằng và các cơ bắp có độ đàn hồi tốt hơn. Mỗi một tư thế Yoga tác động thật sâu vào hệ thống tuyến nội tiết giúp người mẹ lấy lại sự cân bằng trong việc tiết ra hormone tronh cơ thể, giảm thiểu khả năng bị chuột rút, giảm thiểu tình trạng đau nhức cơ thể, những rắc rối, phức tạp trong thời gian mang thai như dị ứng, buồn nôn, phù nề…. Mỗi chuyển động của một động tác đều vận hành theo hơi thở của thai phụ, đi sâu vào thần kinh, tạo sự vững mạnh về tâm trí và tâm hồn.
Yoga chuẩn bị cho bạn tư thế sẵn sàng khi vượt cạn. Thai phụ được luyện tập các phương pháp thở và giảm những nguy cơ, lo lắng khi sinh nở, giảm thời gian trung bình thai phụ bị đau nhức khi lâm bồn. Theo một báo cáo của những nhà nghiên cứu Ấn Độ thuộc quỹ nghiên cứu Yoga Vivekananda, những thai phụ luyện tập Yoga trong suốt thời gian mang thai sẽ giảm thấp tỉ lệ sinh non, tỷ lệ huyết áp cao cũng thấp hơn so với những thai phụ không tập Yoga.
Các bài tập Yoga làm tăng lưu lượng máu đến dạ con, duy trì một lượng nước ối an toàn, giảm sự di chuyển các hormone stress của người mẹ và giảm sự giải phóng các hormone gây ra hiện tượng sinh non . Đây là một trong những phương pháp giảm tỷ lệ sinh non, sinh con nhẹ cân bằng sự can thiệp đơn giản, hiệu quả nhất.

Sau quá trình tập luyện Yoga, sức khỏe của được cải thiện, việc sinh nở sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng. Đồng thời Yoga cũng tốt cho cả thai nhi khi chào đời, em bé sinh ra có trọng lượng cân đối, khỏe mạnh và dễ nuôi hơn. Ngoài ra nó cón giúp các bà mẹ cảm thấy thoải mái hơn để thích nghi với hoàn cảnh mới sau khi sinh, sức khỏe cũng được phục hồi nhanh hơn, giảm cân nhanh hơn vào thời kỳ hậu sản.

 

Nguồn YogaCenter


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10