Yoga giúp trẻ thông minh, cao lớn

Viết bởi Mua

Tập yoga không phải chỉ để cho bé khỏe mà còn để bé phát triển toàn diện.

Hiện nay yoga phổ biển ở tất cả các nước trên thế giới như một phương pháp hữu ích để rèn luyện cả cơ thể, tinh thần và trí óc. Với yoga, mọi lứa tuổi đều phù hợp và mọi thể trạng đều có thể luyện tập; không độ tuổi nào là quá trễ và không độ tuổi nào là quá sớm để bắt đầu với yoga. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều trường học đã đem yoga vào chương trình dạy như một môn thể dục nhẹ giúp học sinh thư giãn sau những giờ học mệt mỏi, làm tăng khả năng tập trung đối với việc học và kích thích sự vận động tiêu đốt các calories thừa. Đặc biệt những nhà khoa học tại các nước phát triển đã nghiên cứu và kết luận rằng yoga rất có ích cho trẻ em.

yoga giup tre thong minh cao lon 200x300 Yoga giúp trẻ thông minh, cao lớn

Tạo thói quen vận động cho bé: một hệ dưỡng chất đầy đủ và một chế độ vận động thích hợp là điều quan tâm hàng đầu mà các bậc cha mẹ muốn dành cho con cái của mình. Yoga sẽ cùng bạn tạo cho bé có một thói quen vận động từ rất nhỏ, vận động theo thói quen và vận động một cách thích thú. Với các tư thế linh hoạt, uyển chuyển nhưng không kém phần sinh động và với sự luyện tập mỗi ngày, yoga đem đến cho bé sự tự tin, nhanh nhẹn, năng động trong việc điều khiền bản thân mình. Điều này sẽ giúp các bé đón nhận các hoạt động thể chất trong nhà trường một cách dễ dàng hơn.

50a93b138d1b4kids yoga1 450x362 Yoga giúp trẻ thông minh, cao lớn

Học cách tập trung: Chúng ta cũng đã thấy thật khó để bắt bé ngồi yên hay có bé chịu ngồi yên nhưng không quan tâm đến những hoạt động đang diễn ra xung quanh. Cả hai trường hợp trên đều do bé chưa học được cách tập trung vào một sự việc nào đó. Bằng cách tập chú ý vào từng động tác của cơ thể, vào cách hít thở, cách thư giãn của yoga, bé sẽ học được cách tập trung một cách tự nhiên nhất, thậm chí bé còn không nhận ra bé đang tập trung.

Môn thể thao an toàn: Không giống như những môn thể thao khác, với yoga 100% bé sẽ được an toàn. Với những huấn luyện viên có kinh nghiệm, cơ sở vật chất tốt, bé sẽ không bao giờ bị chấn thương hay hoạt động quá sức. Yoga là môn thể thao luôn đem lại lợi ích tốt nhất cho từng độ tuổi bởi cách tập đa dạng và linh động, bé sẽ có được một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai tràn đầy năng lượng để học tập, vui chơi và tham gia các hoạt động khác bắng cách luyện tập yoga mỗi ngày.

Những động tác vui liên quan đến con vật sẽ làm bé cảm thấy thú vị


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10