Xôn xao chuyện rắn “thần” chết trước đền thiêng

Viết bởi

2ran 88fe8 150x150 Xôn xao chuyện rắn “thần” chết trước đền thiêngVì số rắn được phát hiện nằm ngay trước cổng một ngôi đền thiêng nên có nhiều câu chuyện liên quan đến tâm linh đã được thêu dệt.

 

Chiều ngày 15-4, một người dân địa phương tên là Thái đã phát hiện, nhiều con rắn hổ chúa, một loài động vật hoang dã rất quý hiếm, chết rải rác ngay trước cửa đền Cây Chay, thuộc xã Phú Phong, huyện Hương Khê. Con lớn nhất nặng khoảng 8kg, con nhỏ nhất cũng khoảng trên 1kg.
Anh Thái kể: “Mặc dù sống ở địa phương đã lâu năm nhưng tôi chưa bao giờ thấy những con rắn to như vậy. Lúc đầu, tôi chỉ thấy một con nằm ngay giữa cửa đền. Đi thêm mấy bước nữa, thấy 2 con quấn vào nhau bên mép nước (cổng đền tiếp giáp với bờ sông Tiêm – PV). Thấy lạ, tôi đã gọi mọi người trong xóm ra xem. Sau đó, người ta phát hiện có gần chục con nằm rải rác bên bờ sông”.
Ông Nguyễn Văn Trác (78 tuổi), Trưởng ban Nghi lễ đền Cây Chay kể: “Nghe người ta nói thì nhiều, với các con số khác nhau nhưng tôi chỉ biết có 6 con rắn đã chết và trôi dạt về đền Cây Chay hôm 15-4. Cũng vì rắn chết trước cửa đền nên người dân hiếu kỳ đã đến xem rất đông và khiến nơi thanh tịnh này trở nên xáo trộn”.
Theo ông Trác, đền Cây Chay thờ Đức Thánh Sông Tiêm, vốn rất linh thiêng. Từ năm 2000 đến nay, người dân đến đây dâng hương nhiều hơn vì vào năm đó, có một con rắn hổ chúa cụt đuôi đã đẻ ra 12 quả trứng ngay tại cổng đền. Người dân địa phương đã bảo vệ và để cho 12 con rắn ra đời nguyên vẹn, an toàn.
“Do địa điểm của đền nằm cạnh sông, yên tĩnh, nên buổi trưa, lũ rắn hay ra phơi nắng nơi cửa đền này. Nhiều người dân vẫn xem những con rắn này là biểu tượng của tâm linh, gọi là rắn thần, không ai dám bắt. Nhưng những con rắn vừa chết ở đây lại lớn hơn nhiều so với rắn đang sinh sống tại đền mà tôi đã bắt gặp”, ông Trác cho biết.
Một người dân địa phương cho biết thêm: “Ở đền này có một con rắn rất to, đã nhiều người thấy, thi thoảng xuất hiện rồi biến mất. Cũng chính vì như vậy mà giờ rắn chết hàng loạt trước cửa đền khiến người dân hoang mang, thêu dệt nhiều chuyện…”.

2ran 88fe8 Xôn xao chuyện rắn “thần” chết trước đền thiêng

Rắn chết hàng loạt trước cổng đền
Qua trao đổi, ông Nguyễn Sỹ Lương – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Khê cho biết: “Nhận được tin báo, hạt đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra. Việc rắn chết ngay trước cửa đền là có thật nhưng nguyên nhân thì chưa thể xác định được. Theo nhận định của chúng tôi, số rắn này là của đội quân buôn bán động vật hoang bị chết nên họ đã vứt ở đầu nguồn rồi nó trôi về đây.
Một cán bộ huyện Hương Khê cũng cho hay: “Dân chúng đang đồn thổi, nặng nề về chuyện tâm linh. Tuy nhiên, theo chúng tôi, đây có thể do một tay buôn động vật hoang dã nào đó để “hàng” chết nên mang ra đó vứt chứ ở đây khó có thể có nhiều rắn hổ chúa và có rắn to như vậy được”. Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng, loại rắn quý hiếm này, nếu có bị chết với số lượng nhiều như vậy thì họ cũng sẽ đem nấu cao chứ không ai dại gì mà vứt đi.

ranchet1 b039f Xôn xao chuyện rắn “thần” chết trước đền thiêng

Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem

 

Nếu số rắn này được phát hiện ở một địa điểm khác, chắc không khiến dư luận quan tâm nhiều như vậy. Nhưng điều kỳ lạ, những con vật quý hiếm này lại chết ngay ở cửa của một ngôi đền thiêng nên khiến người dân xôn xao và hoang mang là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, theo chúng tôi, giả thiết việc rắn bị chết trước đó rồi người ta mang ra vứt ở sông là đáng tin cậy nhất.
Theo Thu Hồng (Hà Tĩnh Online)

Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10