Vật lý trị liệu – Trị bệnh trầm cảm bằng âm nhạc

Viết bởi Mua

Tại một số quốc gia, các bác sĩ sử dụng âm nhạc như liều thuốc chữa lành bệnh, đặc biệt ở những người mắc bệnh trầm cảm.

Âm nhạc giúp bệnh nhân cảm nhận cuộc sống tươi đẹp và thần kinh hoạt động tích cực hơn. Tham khảo một số gợi ý sau đây để cảm nhận được sức mạnh thần kỳ của âm nhạc:
- Chọn thể loại âm nhạc yêu thích, mở với chế độ vừa nghe và hòa theo điệu nhạc.
- Lựa chọn một số nhạc cụ như trống, bộ gõ, piano… hát vu vơ và tự mình đánh nhạc không cần phải theo các quy tắc để giải tỏa áp lực.

tri tram cam bang am nhac2 Vật lý trị liệu   Trị bệnh trầm cảm bằng âm nhạc

- Một bài hát hoặc nhạc không lời với âm điệu nhẹ nhàng, trữ tình trước khi ngủ rất tốt để điều trị bệnh mất ngủ.

- Để giảm stress, áp lực công việc, chọn không gian yên tĩnh, thư giãn cơ thể, nhắm mắt và thưởng thức âm nhạc yêu thích của mình.

- Ở trẻ trầm cảm, khi nghe được điệu nhạc yêu thích, bé sẽ tập trung lắng nghe và có thể biểu hiện những gì mình đang suy nghĩ thông qua những bức tranh ngộ nghĩnh đầy màu sắc.

- Lưu ý, khi sử dụng âm nhạc trong quá trình điều trị một số bệnh có chiều hướng nghiêm trọng, cần phải có sự giám sát của các chuyên gia và bác sĩ.

 

Theo Vân Di -Thanh Niên


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10