Vật lý trị liệu cho bệnh đa xơ cứng

Viết bởi Mua

Những triệu chứng của bệnh đa xơ cứng có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của bạn. Bạn có thể trải qua tình trạng căng thẳng, đau đớn, yếu đi, đặc biệt là ở trong cơ và khớp. Vật lý trị liệu có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

vatlytrijlieu Vật lý trị liệu cho bệnh đa xơ cứng

Vật lý trị liệu không thể chữa trị các triệu chứng cơ bản của viêm đa xơ cơ (như yếu, run, nhói, tê, mất thăng bằng, suy giảm thị giác, liệt, và rối loạn ruột hay bàng quan), nhưng trị liệu có thể giúp bạn tạo ra những thay đổi do đa xơ cơ mang đến. “Những trị liệu bù” này bao gồm học về những kỹ thuật di chuyển mới, những kế hoạch và những thiết bị kỹ thuật.
Vật lý trị liệu cũng có thể rất hữu ích trong việc giảm bớt và thậm chí là ngừng hẳn những triệu chứng thứ cấp của đa xơ cơ. Một chuyên gia vật lý trị liệu có thể dạy bạn những kỹ thuật để làm mạnh và giãn cơ. Nhiều bài tập này có thể được thực hiện tại nhà. Kết quả của vật lý trị liệu là cải thiện khả năng độc lập và chất lượng cuộc sống cuả bạn bằng cách cải thiện khả năng di chuyển, chức năng và giảm đau..

Vật lý trị liệu có thể giúp cải thiện các tình trạng sau:
. Vấn đề về thăng bằng.
. Thiếu sự phối hợp giữa các cơ quan.
. Mệt.
. Đau.
. Bất động.
. Yếu.

Tôi có thể tìm một chuyên gia vật lý trị liệu như thế nào?
Nhiều bệnh viện cung cấp cho các bệnh nhân ngoại trú những dịch vụ vật lý trị liệu. Tuy nhiên, bạn có thể cần có một lệnh của bác sĩ để tham gia vào khóa trị liệu này. Nếu bạn cảm thấy bạn có thể có lợi nhờ tập vật lý trị liệu, thì hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn.

Tôi sẽ cần tập bao nhiều lần mới có thể giảm đau?
Điều trị bằng vật lý trị liệu thường hoàn thành trong 1 hoặc 3 lần tập. Cuộc hẹn đầu tiên bao gồm sự đánh giá và những đề nghị cho luyện tập. Những cuộc hẹn tiếp theo sẽ kiểm tra tiến trình tập luyện và ôn lại cũng như mở rộng ra cho chương trình tập ở nhà.
Hầu hết bệnh viện có thể cung cấp những buổi tập cơ bản cho các bệnh nhân ngoại trú nếu cần phải có một chuyên gia vật lý trị liệu để thu được những cải thiện mong đợi trong chức năng.
Những chương trình nào khác mà một chương trình vật lý trị liệu cung cấp?
Sự đề nghị. Một chuyên gia vật lý có thể đề nghị một liệu pháp vật lý tại nhà, theo khả năng của bệnh nhân ngoại trú, hay tùy vào khả năng phục hồi.
Đánh giá khả năng công việc. Nhiều chuyên gia vật lý trị liệu có thể thực hiện những đánh giá chức năng để cung cấp thêm những thông tin về khả năng dựa trên kết quả tập.


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10