Vai trò rau củ quả với sức khỏe và trị mụn cám

Viết bởi phuong

Tác dụng sinh tố rau củ quả: Nói đến tác dụng của sinh tố,nước ép trái cây,rất nhiều người uống vì sức khỏe,sắc đẹp và sở thích.Tác dụng chủ yếu của sinh tố là bổ sung các chất dinh dưỡng ,kết hợp với ăn uống giúp tăng cường sức khỏe và còn có thể trị mụn cám.

Sinh tố là thức uống chế biến từ vật liệu trái cây và rau củ tươi,giúp hấp thu bổ sung chất sinh tố,chất khoáng,nước và chất xơ.Có loại sinh tố thích hợp để giữ gìn sức khỏe,trị mụn cám và có loại chuyên dùng cho người bệnh,phải chọn lựa các vật liệu riêng biệt để pha chế ra loại sinh tố thích hợp.Tuy nhiên,vitamin trong sinh tố dễ bị hủy hoại dần theo thời gian,sau khi chế biến xong nên dùng ngay.

Ngoài các loại trái cây và rau củ có thể xay sinh tố,cần bổ sung thêm thực phẩm một cách linh hoạt,hợp lý để tăng hiệu quả giữ gìn sắc đẹp,trị mụn cám và bảo vệ sức khỏe.Nếu quá bận rộn,nên dụng tốt các loại thức ăn dinh dưỡng dễ mua được tại các shop và siêu thị.

vai tro rau cu qua tri mun cam Vai trò rau củ quả với sức khỏe và trị mụn cám

Cách dùng sinh tố rau củ quả:

Buổi sáng,khi vừa bắt đầu hoạt động của một ngày bạn nên thưởng thức một ly sinh tố tươi.Sinh tố và chất khoáng được hấp thu sẽ bổ sung dinh dưỡng làm cho thân thể và đầu óc tỉnh táo, trị mụn cám.Gần đây,các phương tiện truyền thông kêu gọi xem trọng bữa ăn sáng.Bởi vì rất nhiều người ăn uống no nê vào buổi tối nhưng sáng sớm ngủ dậy không ăn sáng đã vội ra cửa.Để giữ sức khỏe và vẻ đẹp,nên tìm ra thứ rau quả thích hợp khẩu vị,tạo thành thói quen mỗi sáng uống một ly sinh tố.Ngoài ra dùng sinh tố vào buổi tối cũng rất có ích để trị mụn cám.

Rau trái ở đất nước miền nhiệt đới như Việt Nam rất đa dạng phong phú,bên cạnh đó còn có những sản phẩm được nhập khẩu nên khi pha chế sinh tố cần nắm bắt rõ thành phần chất của từng loại.

vai tro rau cu qua tri mun cam01 Vai trò rau củ quả với sức khỏe và trị mụn cám

Rau củ có loại màu sẫm,loại màu nhạt…Trái cây lại có loại nhiều nước ,loại nhiều xơ,loại nhiều đường…Dựa vào thành phần dinh dưỡng và mùi vị của từng loại rau trái,có thể pha chế ra nhiều loại sinh tố rất ngon,bổ có thể trị mụn cám.Tuy nhiên,chất vitamin của rau trái rất dễ mất nếu để lâu trong không khí,thậm chí chỉ còn lại một nửa vitamin và dưỡng chất.Cho nên tất cả các loại rau xanh có lá nên dùng giấy thấm ướt gói lại,chứa trong túi nylon rồi mới bỏ vào tủ lạnh.

vai tro rau cu qua tri mun cam02 Vai trò rau củ quả với sức khỏe và trị mụn cám

Trái cây nếu để ở nhiệt độ quá thấp ,vị ngọt sẽ biến mất,những quả chuối ở nhiệt độ lạnh quá sẽ ngã màu đen,nên đặc biệt lưu ý trong bảo quản.

Bất kỳ rau trái nào,khi dùng tươi đều phải dùng nước dội rửa sạch sẽ.Khi xay sinh tố,các loại trái cây rau củ đều còn sống nên phải lưu ý tránh bị nhiễm thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học còn lưu lại.

Ngoài ra,rau trái là vật phẩm tự nhiên để trị mụn cám,một số mang vị chát,một số chứa độc tố,do vậy cần nắm rõ từng loại để loại bỏ những thành phần không cần biết.


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10