Tập yoga rất tốt cho trẻ

Viết bởi Mua

Phong trào trẻ em tập yoga để phát triển thành những con người khỏe mạnh, vóc dáng hoàn hảo đang được thực hiện tại liên bang Nga.


Trẻ em trong độ tuổi mầm non dễ dàng thực hiện những tư thế mà không một diễn viên uốn dẻo nào có thể bắt chước được. Bà Natasha Tanakannikova, Chủ tịch hội sức khỏe gia đình của thành phố Matxcơva cho biết: “Thoạt trông thì tưởng chúng đau lắm, thật ra không đau tí nào”.

“Khởi đầu là việc người mẹ nắn nhẹ tay chân cho trẻ cho đến khi mềm mại. Chẳng có gì đáng kinh ngạc vì chúng đã trải qua nhiều tháng nằm trong bụng mẹ, với tư thế co quắp. Phương pháp của chúng tôi là cách rất đơn giản để phát huy tài năng và kĩ xão bẩm sinh ở trẻ em”, bà nói.

tapyoga jpg 1357527094 500x0 Tập yoga rất tốt cho trẻ

Ảnh: Onno’s.


Các chuyên gia cho biết trẻ nhỏ chỉ nên tập dần dần một số bài ngắn, đơn giản, tất nhiên phải có sự giúp đỡ của cha mẹ. Tập thư giãn thì trẻ có thể nằm trên một tấm thảm, chân tay duỗi thẳng, nhắm mắt và mường tượng ra một bãi biển và bầu trời cao lồng lộng…Tập thở thì ngồi ngồi xếp bằng, nhắm mắt, lưng thẳng, tay đặt trên đùi. Thở thật sâu khoảng 50 nhịp, cuối cùng hít vào và thở ra từ từ, mở mắt, đứng dậy vươn người ra…

Việc tập luyện yoga cho trẻ em là quan điểm của giáo sư bác sĩ Igor Charkopski, người mà vào năm 1960 đã làm cả thế giới kinh ngạc khi ông khẳng định rằng “sinh con dưới nước thì ít phức tạp hơn trên cạn nhiều”. Ông chính là người đầu tiên trên thế giới cho sản phụ sinh trong bể bơi. Về việc cho trẻ em tập yoga ông nói: phương pháp này sẽ tạo nên những con người toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Bà Natasha Tanakannikova cũng cho biết chính mình đã thực hiện việc sinh con dưới nước, khi sinh đứa con thứ 3, vì bé mắc bệnh tim và thận bẩm sinh khi còn trong bụng mẹ. “Các bác sĩ khoa sản cho biết con tôi có thể chết khi đang sinh, và họ đề nghị hủy thai nhi. Tôi không thể làm thế nên đã thực hiện việc sinh con dưới nước như của giáo sư bác sĩ Igor Charkopski, và tôi đã sinh rất mau, không đau đớn nhiều. Các bác sĩ sau đó tiến hành phẫu thuật ngay, nay cháu lớn lên trở thành một người bình thường, khỏe mạnh nhờ tập yoga”.

 

Vũ Hào (theo Onno’s)


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10