Những sai lầm tai hại của nhà ngoại cảm

Viết bởi admin

Khi một sinh viên Mỹ mất tích hồi tháng 9, các nhà ngoại cảm tại Ấn Độ khẳng định anh vẫn còn sống. Nhưng sau đó người ta thấy xác anh tại một cảng gần ký túc xá.

 1 28 1350979861 85 nhangoaicam0 Những sai lầm tai hại của nhà ngoại cảm

Nhưng ngày hôm sau người ta phát hiện thi thể Maddula dưới nước tại cảng Wilmette gần ký túc xá của trường. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy anh đã chết từ một tuần trước. Do xác mắc kẹt giữa hai chiếc tàu nên mọi người không tìm thấy anh. Cảnh sát không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy hành động vũ lực hay cướp bóc trên thi thể nạn nhân. Mặc dù kết quả kiểm tra độc tố trong thi thể Maddula vẫn chưa được công bố, cảnh sát vẫn kết luận đây là một vụ chết đuối thông thường.Harsha Maddula, một sinh viên gốc Ấn Độ của Đại học Northwestern, bang Illinois, Mỹ đột nhiên mất tích vào ngày 22/9. Các nhân chứng thấy anh lần cuối trong một bữa tiệc tại trường từ mấy ngày trước. Cảnh sát và những người tình nguyện không tìm thấy Maddula. Vài người thân của chàng sinh viên tại Ấn Độ đã nhờ các nhà ngoại cảm địa phương giúp đỡ. Họ khẳng định rằng Maddula vẫn sống, Livescience đưa tin.

Vụ việc của Maddula chỉ là một trong những trường hợp mà các nhà ngoại cảm mang đến hy vọng cho thân nhân của những người mất tích bằng những dự đoán sai lầm. Tuy nhiên, một số nhà ngoại cảm mang đến tin xấu cho thân nhân người mất tích, để rồi cuối cùng nhận ra rằng thực tế diễn ra theo chiều hướng ngược lại.

Sylvia Browne, một nhà ngoại cảm nổi tiếng tại Mỹ, từng xuất hiện trên truyền hình để nói chuyện với phụ huynh của Shawn Hornbeck, một cậu bé mất tích, rằng một người da đen rất cao đã bắt cóc và giết con trai họ. Kẻ sát nhân đã vứt xác cậu bé trong một khu rừng. Nhưng sau đó người ta tìm thấy Hornbeck và một cậu bé khác trong tình trạng còn sống tại nhà một người da trắng có tên Michael Delvin vào ngày 16/1/2007. Delvin đã bắt cóc hai cậu bé.

Mới đây trang Live.com đưa tin mẹ của Venus Stewart, một phụ nữ mất tích từ tháng 4/2010, sẽ xuất hiện trong “Dr.Phil” – một chương trình đối thoại trên truyền hình vào tháng 11. Trong chương trình đó, John Edward, một nhà ngoại cảm nổi tiếng tại Mỹ, sẽ cố gắng liên lạc với linh hồn của Stewart để làm rõ thông tin về vị trí chôn giấu thi thể cô.

“Tôi đã thực sự tuyệt vọng và mất hết niềm tin vào việc tìm kiếm Stewart”, Therese McComb, mẹ của Stewart, nói.

Nếu Edward có thể dẫn cảnh sát và gia đình McComb đến nơi mà họ có thể tìm thấy Venus Stewart, dù sống hay chết, thì đây sẽ là một trong những lần vô cùng hiếm hoi (nếu không muốn nói là đầu tiên) nhà ngoại cảm tìm thấy người mất tích tại Mỹ. Trước đây, thay vì dẫn cảnh sát đến chỗ người mất tích, các nhà tâm linh thường chỉ cung cấp những thông tin và dự đoán hết sức mơ hồ, đầy mâu thuẫn.

Trong những vụ mất tích đình đám, hàng trăm nhà ngoại cảm thường đưa ra hàng trăm dự đoán khác nhau về vị trí của nạn nhân. Thật không may, chẳng dự đoán nào trong số đó giúp cảnh sát tìm ra người mất tích.

Bà McComb cho rằng thân nhân của người mất tích nhờ cậy nhà ngoại cảm vì họ không biết trông chờ vào bất kỳ người nào khác. Mặc dù vậy, những nhà ngoại cảm chân chính khẳng định rằng họ nên cung cấp thông tin trung thực, dù hành động đó có thể khiến người nhà của nạn nhân cảm thấy buồn.


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10