Những nguyên tắc khi xây dựng một Spa

Viết bởi binhan

Những nguyên tắc khi xây dựng một Spa

KHÔNG THẤM:

Kinh nghiệm trong vận hành Spa là Chủ đầu tư luôn phải tạm dừng Spa để chống thấm, do vậy khi xây dựng phải đặc biệt lưu ý vấn đề chống thấm. Một số khu vực thường bị thấm:

- Jacuzzi, khu vực này nếu không gắn thiết bị nguyên bộ ( bao gồm cả bồn jacuzzi ) mà xây ( thường làm hiện nay ) thì khi vận hành máy ( luôn tạo ra xung lực ) lâu ngày sẽ bị thấm.

- Steambath: Là phòng hơi nước, do vậy buộc phải làm hệ thống thoát nước tốt và chống thấm sàn kỹ. Với loại phòng Steambath không nguyên bộ ( bao gồm cả phòng steam ) mà xây ( hiện nay hay thực hiện ) thì đặc biệt lưu ý về chống thấm tường và trần. Khi vận hành, là hệ thống máy tạo hơi nóng, do vậy tường và trần sẽ nở, do vậy buộc phải có phương án chống thấm đặc biệt.

- Phòng tắm: Vì là khu vực công cộng, có thể một lúc 5 khách sử dụng tắm, do vậy hệ thống thoát nước phải xử lý tốt, sàn phải chống thấm kỹ.

nguyen tac khi xay dung spa 300x199 Những nguyên tắc khi xây dựng một Spa

KHÔNG TIẾNG ỒN:

Khách hàng khi đến spa luôn yêu cầu sự yên tĩnh, tạo sự thoải mái nhất có thể. Do vậy việc xử lý Cách âm phải lưu ý những khu vực:

- Phòng làm massage

- Phòng máy phải đặt cách xa các khu vực phục vụ khách và phải có cách âm

- Phòng làm việc của nhân viên phải cách âm và đặt xa khu vực phục vụ khách

KHÔNG MÙI HÔI:

Đặc điểm nổi trội của spa cao cấp là Mùi Hương. Do vậy khi thi công phải đặc biệt lưu ý:

- Hệ thống thoát nước của spa không đi chung với hệ thống toilet

- Phiễu thoát nước phải xử lý đúng kỹ thuật.

- Lưu ý với hệ thống lạnh và thông gió giữa các khu vực, bảo đảm không có mùi lẫn lộn nhau

DỄ DÀNG BẢO TRÌ:

Một spa cao cấp hoạt động ít nhất là 14 giờ / ngày và hoạt động 365 ngày / năm

Do vậy, khi lắp đặt thiết bị luôn phải tính toán đến không gian lắp đặt, bảo đảm khi có sự cố xảy ra thì việc bảo trì được thực hiện nhanh nhất và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung của spa


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10