Nhà ngoại cảm Bích Hằng nói gì sau Đại lễ?

Viết bởi

 Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng khẳng định, chị chưa bao giờ đưa ra lời phán nào về cầu Bãi Cháy, cầu Thăng Long hay cầu Long Biên. Chị chỉ có một công việc duy nhất là đi tìm mộ và đối tượng chính là tìm mộ liệt sĩ.

Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội đã khép lại nhưng ấn tượng về một Thủ đô thân thiện và đáng mến. Công chúng Thủ đô và bạn bè quốc tế có dịp được thưởng thức những “món ăn tinh thần” nghìn năm có một. Những tin đồn thất thiệt về cầu Thăng Long, cầu Long Biên trước khi Đại lễ diễn ra đã chứng tỏ không có cơ sở tồn tại. Lo lắng của những người dân cả tin cũng đã bị thực tế phủ nhận.

Tuy vậy, khi Đại lễ kết thúc, dư luận lại một phen xôn xao, nhiều người đặt câu hỏi không biết số phận của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, người bị gắn với các tin đồn thất thiệt trên hiện nay ra sao? Dư luận dấy lên nghi ngờ phải chăng nhà ngoại cảm đang bị giam giữ?

bichhang Nhà ngoại cảm Bích Hằng nói gì sau Đại lễ?
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng trao đổi với VTC News tại nhà riêng

Mới đây, trao đổi với VTC News, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho biết, chị đang chuẩn bị vào Miền Trung để thực hiện lễ cầu siêu với các tăng ni, phật tử trong đó. Chị Bích Hằng khẳng định, trước mắt chị có rất nhiều kế hoạch phải thực hiện. “Chuyến đi Miền Trung lần này cũng phải kéo dài đến hàng tháng”, chị chia sẻ.

Còn nhớ, ngày 7/9 vừa qua, VTC News đã đăng tải bài viết Đồn cầu Long Biên sập: nhà ngoại cảm Bích Hằng nói gì? Trong bài, nhà ngoại cảm Bích Hằng đã chính thức lên tiếng, khẳng định chị không liên quan đến những lời đồn đại trên.

Nhưng thật lạ, những lời đồn về nhà ngoại cảm Bích Hằng, những tin đồn mượn danh cứ như một ngọn lửa âm ỉ trong dư luận. Theo tìm hiểu của PV VTC News, bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2009 nhưng càng sát dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội càng có nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến dịp lễ lớn của dân tộc, gắn với nhà ngoại cảm Bích Hằng.

Những phán đoán mượn danh chị Phan Thị Bích Hằng ban đầu liên quan đến “số phận” của cầu Bãi Cháy, cầu Thăng Long rồi đến cầu Long Biên… (?). Tin đồn nhảm còn khẳng định chị Phan Thị Bích Hằng bị bắt giữ ngay sau khi có những phát ngôn gây sốc. Rồi để tăng thêm phần thuyết phục cho những dự báo của mình, chính nhà ngoại cảm Bích Hằng tuyên bố sẽ chịu ngồi tù đến hết đời nếu như mọi việc không xảy ra như đã dự báo(?!)…

Những tin đồn này sau đó đã lây lan với tốc độ đến chóng mặt. Trên nhiều diễn đàn, đa phần các độc giả đều “bán tín bán nghi” về tính xác thực của tin đồn.

Trên diễn đàn Vuonraulochung.wordpress.com, nickname Lethiluy viết: “Không thể phủ nhận được những đóng góp của chi Hằng, xong những lời tiên đoán của chị thì chúng ta cũng không thể nào biết được đó có phải là sự thật không. Nhưng tôi nghĩ nếu không có căn cứ nào thì chị sẽ không nói vậy cho bị bắt”.

Nickname Luongthibich cũng viết: “Nếu đây thực sự là lời Phan Thị Bích Hằng nói ra thật thì cũng đáng lo sợ. Nhưng chưa chắc đây đã là lời của bà Hằng mà toàn là tin vỉa hè được truyền từ người này qua người khác thôi. Đến lúc đó sẽ biết thực hư thế nào…”

Thậm chí, trước thời gian diễn ra Đại lễ, nhiều người đã cảm thấy lo sợ, hoang mang và cam đoan sẽ không ra ngoài đường trong dịp Hà Nội tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long, không đi lại trên các cây cầu Thăng Long hay Long Biên (?).

Thường xuyên xuất hiện trong các chương trình từ thiện

Trong cuộc trao đổi với PV hồi tháng 8, chị Phan Thị Bích Hằng không giấu nổi bức xúc khi những kẻ xấu đã lợi dụng uy tín của chị để tung tin.

Chị Bích Hằng cũng khẳng định, chị chưa bao giờ đưa ra phán đoán nào. Và nghề phán không phải là nghề của chị. “Từ trước đến nay, tôi chỉ có một công việc duy nhất là đi tìm mộ, đối tượng chính là tìm mộ liệt sĩ”, chị Bích Hằng nói.

“Còn nhớ hồi tháng 3 vừa rồi khi vào Nghệ An, bà con đã hỏi thăm tôi rất nhiều về sự việc này. Tôi đã trả lời và cũng post lên mạng một đoạn video clip trả lời về việc không bao giờ có phát ngôn như vậy. Nhưng hình như là không ai xem, mà chỉ cần nhìn thấy tít giật gân là Phan Thị Bích Hằng bị bắt, Phan Thị Bích Hằng tuyên bố sập cầu Bãi Cháy… thì những tin đồn ấy đã lây lan còn hơn cả virus máy tính. Hay mới đây thôi, khi làm lễ cầu siêu ở chùa Vĩnh Nghiêm, khi thấy tôi, nhiều người vỗ tay bảo: “Ô, chưa bị bắt, chưa bị bắt. Đúng là Bích Hằng thật. Ơ thế được thả lúc nào đấy?”, chị Bích Hằng kể.

Theo chị Bích Hằng, song song với thời gian mà các tin đồn lây lan mạnh nhất, chị vẫn thường xuyên xuất hiện trên báo như chương trình từ thiện ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam của báo Dân Trí, ủng hộ chương trình mổ tim của viện Nhi hay việc mua áo của cầu thủ Thành Lương để làm từ thiện, biến tấm áo vàng thành trái tim vàng.


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10