Massage trị liệu Ai Không Phù Hợp ?

Viết bởi saokhuya

Massage là phương pháp rèn luyện cơ thịt, kích thích hệ thần kinh, tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy tiêu hóa và đồng thời làm da đẹp hơn. Tuy nhiên, cần chú ý có một số người không nên massage trong một khoảng thời gian đặc biệt. 

Trong cuộc sống hiện đại với áp lực công việc, nhiều người rất dễ bị đau vai, cổ, nhức mỏi cơ bắp. massage là phương pháp trị liệu luôn được ưa thích bởi nó nhanh chóng xua tan các cơn đau. Với thao tác ấn, day, thả, thủ pháp…., bạn sẽ được thư giãn an toàn và dễ chịu

 

herbal massage1 Massage trị liệu Ai Không Phù Hợp ?

Massage đúng lúc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình trị liệu

 

Tuy nhiên, khi thuộc những đối tượng và những trường hợp sau, bạn không nên massage:

- Một số người có vết thương trên cơ thể hay nhiễm trùng mưng mủ, có bệnh về máu hay có nguy cơ bị xuất huyết, bệnh nhân khoa xương như: gãy xương, sai khớp, kết hạch ở xương khớp, u xương, viêm tủy xương không được xoa bóp.

- Những người mắc bệnh tim nặng, bệnh thần kinh, cao huyết áp, não, phổi, gan, thận, đều không nên massage.

- Đối với những người có bệnh tình nguy hiểm không thích hợp với phương pháp trị liệu bằng massage mà nên kịp thời đi viện, dùng thuốc men, phẩu thuật hay những phương pháp chữa bệnh theo chỉ thị của bác sĩ.

- Sau khi tắm gội, vận động mạnh, uống rượu, sốt cao hay phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt đều không nên xoa bóp.

- Phụ nữ mang thai không được kích thích huyệt hợp cốc để tránh nguy cơ đẻ non.

- Người bệnh lâu ngày thể trạng kém hay những người suy nhược, gầy yếu có thể sẽ không chịu được sự đau buốt khi massage, tốt nhất là không nên xoa bóp.

 

hot stone massage Massage trị liệu Ai Không Phù Hợp ?

Lựa chọn đúng loại hình massage phù hợp với bản thân sẽ mang lại hiệu quả thư giãn cao nhất

 

massage là giải pháp trị liệu vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thích hợp được với tất cả mọi người. Trước khi thực hiện liệu pháp massage, bạn cần phải xác định xem mình có thể massage được hay không.

Để đạt lợi ích và sự an toàn tuyệt đối khi massage, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia tư vấn.


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10