Massage để tập trung

Viết bởi saokhuya

Khi nhắc đến sự tập trung thì có nhiều ý vấn đề tích cực lẫn tiêu cực về vấn đề này. Mặt tốt ở đây chính là có rất nhiều lý do cho việc tại sao chúng ta lại có khả năng tập trung. Đa số ý kiến cho rằng đó là nhờ vào việc điều trị đơn giản mà không cần sự giúp đỡ của người khác ngay cả chuyên viên massage.

couple massage hot stone Massage để tập trung

Tuy nhiên bên cạnh đó thì một vài nghiên cứu gần đây đã cho thấy khả năng tập trung của con người đang ngày một giảm đi. Vậy nên nếu bạn muốn hoàn thành tốt công việc ngay trong tầm tay và sẽ là một ý kiến không hề tồi nếu bạn thay đổi cách sống ngay từ bây giờ và việc massage, thư giãn thường xuyên sẽ là một sự khởi đầu tuyệt vời.

Tại sao chúng ta không thể tập trung?

·        Lo âu

·        Trầm cảm

·        Mất ngủ

·        Tác dụng phụ của thuốc (như cần sa hay cocaine)

·        ADHD – được biết đến như chứng rối loạn tăng động chú ý

·        Mệt mỏi khi mãn tính

·        Ngừng thở khi ngủ

·        Nấm nhiễm trùng mãn tính

·        Sự mất cân bằng của hoocmôn, đặc biệt là chứng tuyến giáp thấp. Hãy đi khám nếu cảm thấy lúc nào cũng mệt mỏi, ngủ nhiều, hay cảm thấy lạnh và có dấu hiệu tăng cân mặc dù bạn đang trong nỗ lực ăn kiêng.

·        Thiếu máu, triệu chứng này có thể do nguyên nhân gây ra như huyết áp thấp, thiếu chất sắt và vitamin B12. Hậu quả là không có đủ oxi để cung cấp lên não dẫn tới tình trạng khó thở và thiếu năng lượng sống.

·        Mất trí hay suy giảm trí nhớ

·        Suy thận

·        Xơ gan

·        Tổn thương não và rối loạn tiền đình

·        Nhiễm độc carbon monoxide

·        Khối u ác tính

Tại sao phải massage cho các trường hợp kém tập trung?

Hơn 90%  ca điều tri đều liên quan đến các chứng rối loạn, căng thẳng và lo âu, trầm cảm, mất ngủ và mệt mỏi đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tập trung. massage chính là phương thức điều trị hiệu quả cho các chứng căng thẳng bằng các cách sau đây:

·      Giảm căng cơ, trị liệu là phương pháp tốt nhất để nhắc nhở rằng cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi. Nới lỏng các cơ bắp sẽ làm giảm một số triệu chứng của tình trạng căng thẳng và giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và nhanh nhẹn hơn.

·      Giảm đau, cơn đau có thể là một mối lo ngại lớn. Cơn đau mãn tính sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, khiến bạn cảm thấy mê sảng và đau đầu. Thuốc giảm đau sẽ có ích trong một số trường hợp, nhưng lại không được khuyến nghị sử dụng thường xuyên.massage tập trung vào giảm đau sẽ tạo ra sự khác biệt lớn tới khả năng tập trung của bạn. Hãy thử phương thức Thể Thaomassage hay massage phục hồi nếu bạn đang đối mặt với cơn đau mãn tính.

·      Cải thiện quá trình lưu thông máu, một trong những tác dụng của liệu pháp giảm căng cơ chính là trong quá trình điều trị các cơ bắp sẽ làm tác động các mạch máu bên dưới. Từ đó dòng tuần hoàn máu sẽ được cải thiện cho cả hai khu vực là bộ não và hệ thần kinh trung ương do vậy các cơn đau sẽ giảm hẳn ( đặc biệt trong trường hợp bạn bị đau đầu do căng thẳng cơ bắp hay chứng đau nửa đầu), thêm vào đó việc cung cấp nồng độ oxi và chất dinh dưỡng cho não bộ sẽ được cải thiện đáng kể.

·       Tăng hệ miễn dịch, massage giúp cải thiện lưu lượng bạch cầu và hỗ trợ các hoạt động lưu thông của hệ miễn dịch. Thường xuyên massage sẽ giúp bạn luôn ở trong tình trạng tốt do đó có thể ngăn cản các tác nhân có thể ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như cuộc sống hằng ngày của bạn.

·      Cải thiện giấc ngủ, một tỷ lệ lớn các nghiên cứu đã được thực hiện trên tác dụng của việc massage đối với việc cải thiện giấc ngủ. Sự kết hợp giữa việc giảm căng cơ, thư giãn, giảm đau và cải thiện lưu thông tất cả sẽ làm bạn bớt mệt mỏi và khuyến khích bạn vào giấc ngủ. Một giấc ngủ tốt (khoảng 8 tiếng đồng hồ) là cần thiết cho một người trưởng thành để đáp ứng các hoạt động.

·      Giải phóng endorphin, một trong những tác động tích cực nhất của việc massage chính là việc giải phóng endorphin như dospamine và serotonin cũng như việc lưu thông khắp cơ thể. Việc cung cấp không đủ và không thường xuyên của các chất này thường kết hợp với chứng trầm cảm và lo âu. Việc cải thiện dòng chảy của các endorphin cho thấy mặt tích cực của việc massage và ngoài ra cũng làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm và lo lắng.

Tìm kiếm trên Google:

– Massage để tập trung

– massage để mặt nhỏ hơn

– massage để có khuôn mặt thon gọn

– massage để tăng vòng 1


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10