Massage có tăng khả năng có thai?

Viết bởi saokhuya

Massage có tăng khả năng có thai? 

Nhiều cặp vợ chồng đang rất nỗ lực để gia tăng cơ hội thụ thai, có rất nhiều những chỉ dẫn khác nhau cho vấn đề này, bạn đã bao giờ nhận được lời hướng dẫn đi massage để làm tăng khả năng thụ thai? hiệu quả có nó như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ điều này 

 Không có bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng massage sẽ cải thiện khả năng sinh sản và tăng tỷ lệ mang thai. Nhưng ít nhất một nghiên cứu cho thấy các sự vận động của cơ thể có khả năng giảm lo lắng của bạn. Vì căng thẳng đã được chứng minh là gây trở ngại cho quá trình mang thai, điều đó cũng có thể hiểu rằng về mặt lý thuyết việc giảm căng thẳng thông qua massage có thể nâng cao tỷ lệ thụ thai.

Sự nỗ lực để dẫn đến mang thai có thể gây nhiều căng thẳng nhất. Theo thời gian, căng thẳng mãn tính sẽ làm giảm những nỗ lực có thai của bạn. Mặc dù chưa có nhiều thông tin đầy đủ giữa stress và khả năng sinh sản nhưng mức độ căng thẳng cao sẽ khiến trung tâm hooc môn của não bộ nhầm lẫn. Kết quả là, não không thể gửi hooc môn sinh sản cần thiết cho buồng trứng khi trứng rụng, do đó sẽ trì hoãn sự rụng trứng.