Massage chữa bệnh trầm cảm

Viết bởi saokhuya

Các liệu pháp massage rất hữu ích đối với những người mắc bệnh trầm cảm, căng thẳng, lo âu hay stress dài ngày, một nghiên cứu mới công bố.

Nghiên cứu được tiến hành trong vòng 1 năm đối với 786 người đang mắc bệnh trầm cảm hay có những triệu chứng của căn bệnh này. Các đối tượng này được chia thành hai nhóm, nhóm thứ nhất được tham gia 13 cuộc thử nghiệm bằng các liệu pháp massage giúp cơ thể thư giãn, tinh thần sảng khoái và sử dụng các hương liệu, thảo mộc trong các bài thuốc Trung Quốc, nhóm còn lại chỉ được dùng thuốc tân dược để điều trị bệnh.

massage chua tram cam 300x200 Massage chữa bệnh trầm cảm

 

Các liệu pháp massage phù hợp sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn

TS. Wen-Hsuan Hou, Đại học I-shou Đài Loan và các cộng sự cho biết: sau khi trải qua các thử nghiệm, các đối tượng của cả hai nhóm đều được quan sát về những tiến triển trạng thái, cảm xúc, hành vi. Kết quả cho thấy nhóm được điều trị bằng các liệu pháp massage nhanh chóng ổn định tinh thần và điều khiển được hành vi, cảm xúc hơn nhóm chỉ sử dụng thuốc tân dược.

Các liệu pháp massage phù hợp sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn đồng thời tăng cường hoạt động của hocmôn oxytocin giúp tinh thần sảng khoái và dần đẩy lùi chứng trầm cảm.

Nguồn : SKDS

Tìm ở google:

– Liệu pháp massage

– Massage chữa bệnh trầm cảm

– Massage chữa đau đầu


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10