Massage chăm sóc sau sinh là cách chăm sóc mẹ tốt nhất…

Viết bởi saokhuya

Việc massage chăm sóc sau sinh là cách chăm sóc mẹ tốt nhất sau chuyến vượt cạn. Bạn cần phải biết cách chăm sóc cho cả mẹ và bé để cả hai mẹ con có đủ sức khỏe vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

 Việc massage cho bà bầu không những làm giảm khó chịu và mệt mỏi trong thời gian mang thai mà còn giúp bạn có đầy đủ sức khỏe cho chuyến vượt cạn sau này.

Những thay đổi của cơ thể người mẹ sau khi sinh

Cơ thể bạn thay đổi nhiều sau khi sinh. Trong suốt một tuần lễ đầu sau sinh cơ thể bạn có rất nhiều biểu hiện thay đổi. Sản dịch tiếp tục ra ở âm đạo và có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần, dạ con bị co thắt mỗi khi bạn cho bé bú. Vết khâu, vết mổ dần dần lành lại, đường ruột và bàng quang trở về vị trí ban đầu do bị thai nhi đẩy qua một bên khi còn nằm trong bụng mẹ.

Cơ bụng bị mềm và chùng lại sau khi sinh, bạn cảm thấy đau khi ngồi xuống. Ngực bạn bắt đầu to lên và căng ra, bạn cảm thấy đau sau những ngày đầu cho bé bú. Bạn cảm thấy đau và nhức mỏi ở vùng cổ vai, lưng, đau đầu, đau bàn tay cổ tay…

Vì vậy, việc massage thường xuyên sau khi sinh rất có lợi cho chị em phụ nữ. Việc massage sẽ làm cho bạn cảm thấy hết khó chịu cả về tinh thần lẫn thể chất. Từ đó, giúp bạn có đầy đủ sức khỏe để chăm con tốt nhất.

Sự căng thẳng từ việc sinh nở và thời gian chăm sóc em bé có thể quá sức với bạn. Masage sau sinh giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng đã mất, đồng thời đưa cơ thể trở lại trạng thái khỏe mạnh trước khi mang thai.

 massage Cham soc sau sinh Massage chăm sóc sau sinh là cách chăm sóc mẹ tốt nhất...

Việc massage sau khi sinh mang lại cho bạn những lợi ích sau:

1. Giúp thư giãn sâu. Điều này rất quan trọng khi bạn bị quá sức sau những lần cho bé bú vào ban đêm.

2. Giúp hồi phục dạ con trở về trạng thái ban đầu

3. Giảm đau vai và cổ do phải bế bé và cho bé bú.

5. Giúp hạn chế lượng chất lưu thừa trong cơ thể và giảm sự bí tiểu.

6. Giúp giảm cân, giúp các cơ trở nên rắn chắc.

7. Tăng tuần hoàn máu.

8. Giúp thư giãn cơ thể để đáp ứng nhu cầu cho bé yêu.

Khi nào thì bắt đầu massage

Phụ nữ sinh thường hoặc không gặp biến chứng có thể bắt đầu massage ngay khi họ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng. Còn với phụ nữ sinh mổ, tốt nhất là đợi đến 2 tuần sau khi sinh hoặc khi vết rạch được lành lại trước khi quyết định massage. Mát xa theo định kỳ trong 12 tuần đầu tiên.

 

Chamsocmevabe . vn (Natural Health for Fertility)


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10