Lưu ý khi massage, xông hơi

Viết bởi saokhuya

Hiện nay, không chỉ có các trung tâm chuyên dịch vụ massage, hầu hết các spa và cơ sở chăm sóc sắc đẹp đều đưa massage vào quy trình phục vụ khách hàng. Lợi ích của massage, xông hơi từ lâu đã được công nhận. Tuy nhiên, để massage, xông hơi phát huy đúng công dụng, bạn cần ghi nhớ rất nhiều điều.

luu y khi xong hoi 300x200 Lưu ý khi massage, xông hơi

Những lưu ý khi massage, xông hơi

Để massage, xông hơi phát huy đúng công dụng, bạn cần ghi nhớ các điểm sau:

– Sau khi ăn no hoặc uống nhiều rượu bia, tuyệt đối không nên massage, xông hơi, có hại cho tim mạch.

– Người bị suy tim, cao huyết áp, loãng xương, sốt cao, nhiễm trùng… phụ nữ đang kỳ kinh nguyệt, có thai… trước khi massage, xông hơi phải được kiểm tra tư vấn kỹ lưỡng. Không nên tự ý làm theo thói quen, sở thích, rất dễ gây tai biến.

– Ngoài ra, theo PGS-TS Phạm Huy Hùng (Bệnh viện ĐH Y dược, cơ sở III, khoa dinh dưỡng), việc massage, xông hơi cần được thực hiện một cách chừng mực và cân nhắc theo từng thể trạng. Người từ 12 tuổi trở lên mới nên massage, xông hơi. Nếu thời gian thực hiện quá gần sẽ khiến cơ thể mất muối và chất điện giải, do đó dễ nhiễm lạnh. Sau khi xông hơi không nên tắm lại ngay, nếu có chỉ nên tắm nước ấm. Mỗi lần xông hơi không quá 10 phút, bởi sự lạm dụng có thể gây nhiều biến chứng.

Bảo vệ sức khỏe khi đi spa

Trước khi sử dụng các dịch vụ spa, bạn nên dành nhiều thời gian để quan sát một số điều kiện sau nhằm tránh rủi ro cho chính mình:

– Theo hiệp hội spa thế giới, mỗi phòng chăm sóc da đơn (1 giường) phải có diện tích tối thiểu từ 6 – 8m2. Phòng cơ bản 3 – 4 giường diện tích từ 12 – 32m2. Một spa chuẩn mực không thể quá chật hẹp.

– Hoàn toàn không được có côn trùng trong spa, như thạch sùng, chuột, gián, muỗi, ruồi… Các thiết bị sử dụng cho spa như khăn mặt, găng tay, đồng phục, sàn nhà, dép, lược, chải tóc và ly nước… phải đảm bảo vệ sinh cao độ cũng như tranh bị lò hấp khử trùng bằng tia cực tím.

– Nước uống cho khách hàng tại spa cũng phải được lựa chọn và kiểm duyệt.

Theo thietbixonghoi


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10