Kinh dị những chiếc bánh ngọt kiểu… giải phẫu cơ thể

Viết bởi

Đây là một hình thức độc đáo giúp nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tật.

Theo phong tục tại các nước phương Tây, Vào dịp Halloween, trẻ em sẽ được hóa trang, đến gõ cửa từng nhà để xin bánh kẹo. Tuy nhiên, chắc hẳn không trẻ em nào muốn nhận được phần quà là những loại bánh dưới đây.
 121022cake4 f6df6 Kinh dị những chiếc bánh ngọt kiểu... giải phẫu cơ thể
Các bác sĩ đến từ Trường Barts và Y, Nha khoa tại Queen Mary, Đại học London (Anh) đang chủ trì và tổ chức một lễ hội về bánh ngọt theo chủ đề giải phẫu.
121022cake1 f6df6 Kinh dị những chiếc bánh ngọt kiểu... giải phẫu cơ thể

Mẫu bệnh phẩm “kinh dị” này là một món cocktail.

Hoạt động bán hàng phi lợi nhuận này diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 28 tháng 10, bao gồm các loại cupcakes với hình ảnh mô phỏng nhãn cầu bị nhiễm bệnh, giãn tĩnh mạch, tế bào máu hay vết loét lạnh.

Thậm chí, trong các mẫu sáng tạo, James Dance - chủ sở hữu của Loading Bar tại Falmouth, Cornwall (Anh) còn tại ra một loại cocktail mô tả… mẫu chất thải của con người. Ông mô tả loại nước giải khát này là một ”đồ uống có kem với ca cao, xi-rô dâu và kẹo mềm được sử dụng để tạo ra mẫu vật phẩm y tế chính xác”.
121022cake2 f6df6 Kinh dị những chiếc bánh ngọt kiểu... giải phẫu cơ thể

121022cake4 f6df6 Kinh dị những chiếc bánh ngọt kiểu... giải phẫu cơ thể
121022cake5 f6df6 Kinh dị những chiếc bánh ngọt kiểu... giải phẫu cơ thể
Những chiếc bánh được trang trí rất độc đáo này nằm trong sự kiện nâng cao nhận thức của người dân về giải phẫu và bệnh tật.
Các thợ làm bánh cùng cũng đã tạo ra một bộ sản phẩm hoàn chỉnh có giá thành 30 bảng Anh (tương đương hơn 1 triệu VNĐ) mô phỏng các cơ quan như: tim, phổi và não làm từ một loại bánh giống như bánh bông lan kiểu Pháp.
Sự kiện mang tên “Eat Your Heart Out” diễn ra tại bảo tàng Pathology này được các bác sĩ hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về giải phẫu và bệnh tật.
121022cake3 f6df6 Kinh dị những chiếc bánh ngọt kiểu... giải phẫu cơ thể

Các loại bánh mô tả các cơ quan trong cơ thể cũng được giới thiệu.

Kỹ thuật viên và trợ lý phụ trách bảo tàng - Carla Connolly nói: ”Chúng tôi hy vọng những người đến tham dự sẽ quan tâm hơn đến các chủ đề về giải phẫu và bệnh lý, ví dụ nâng cao nhận thức người dân về sự hiến máu, giáo dục họ về việc cấy ghép và cả việc tuyên truyền đảm bảo mọi người hiểu được sự nguy hiểm của lạm dụng rượu và hút thuốc lá”.
Bằng hình thức trang trí bánh ngọt độc đáo này, những người bình thường, chưa bao giờ nghiên cứu chuyên sâu cũng đã có thể có thêm rất nhiều thông tin bổ ích.

Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10