Kiêng “chuyện ấy” 3 năm để luyện hút đạn

Viết bởi

kiengsex1 150x150 Kiêng chuyện ấy 3 năm để luyện hút đạn(localhost/xuangiao)-Phải kiêng kỵ các của ngon vật lạ như chim thú, ba ba, sò huyết… và phụ nữ trong 3 năm ông Cán mới có khả năng hút đạn không ai sánh được. 

Phạm điều kiêng sẽ không thành nghề 

Năm nay, ông Cán đã bước qua cái tuổi ngũ thập tri thiên mệnh, nhưng nhìn ông vẫn quắc thước lạ thường. Vi Văn Cán vốn sinh ra trong gia đình nghèo, người dân tộc Xinh Mun.

Tuổi thơ của Cán bươn trải trên những đỉnh núi, con suối kiếm sống qua ngày. Bố mẹ qua đời từ khi Cán còn mới chập chững bước đi. Cán được cụ Lường Văn Hối cùng bản nhận làm con nuôi. Thấy Cán là người hiền lành, ngoan ngoãn và chịu khó nên cụ Hối đã gả cô con gái duy nhất cho Cán và truyền lại “nghề hút đạn”.

Ông Cán bảo, phải hiền lành và có phẩm chất tốt cụ mới dạy và đưa ra các điều cấm kỵ như: Không ăn các loài chim, thú và các chất tanh như ba ba, sò huyết… liên tục trong 2 năm, kiêng phụ nữ trong 3 năm. Nếu ai phạm vào một trong số những điều kiêng kỵ đó sẽ không thành nghề.

“Tôi phải học thuộc tất cả các câu thần chú trong khi chữa bệnh. Cụ yêu cầu tôi phải học thuộc lòng từng câu, từng chữ… theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Nếu hôm nay chưa học được thì ngày mai lại học lại. Được cái, tuy tôi không được cụ sinh ra nhưng từ nhỏ đã ở bên cụ nên khi cụ đọc các bài cúng đó tôi học rất nhanh. Học đến đâu thực hành đến đấy. Cụ dậy cách hút hóc xương trước.

Phải kiêng kỵ các của ngon vật lạ như chim thú, ba ba, sò huyết… và phụ nữ trong 3 năm ông Cán mới có khả năng hút đạn.

Đầu tiên phải chẩn đoán xem xương đó nằm vị trí nào, xem có thể lấy ra được không hoặc làm phép cho xương đó trôi xuống cổ họng. Làm đến khi nhuần nhuyễn cụ mới truyền tiếp “bí kíp” hút đạn. Tôi học ròng rã trong 2 năm mới nắm được các thủ thuật, bài cúng và làm phép để hút xương và đạn” – ông Cán kể.

Đi tìm “sư tổ nghề hút đạn”

Cụ Hối đã qua đời cách đây 20 năm, tuy vậy, những ký ức về người cha vẫn không phai mờ trong tâm trí của bà Lường Thị Lệ.

Bà Lệ kể: “Những năm giặc Pháp xâm lược nước ta và đánh chiếm vùng Tây Bắc, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bố tôi đi bộ đội và đóng quân vùng thượng Lào. Tình cờ ông đã được một người Xinh Mun vùng thượng Lào truyền cho bài chú “khấn ma” để chữa bệnh. Lúc đó bố tôi là một trong 3 người được chọn để học. Họ thử lòng tốt của 3 người bằng cách cho cả 3 người ăn ở, ngủ cùng giường với vợ của họ.

Ông Cán đang thực hiện việc hút đạn bằng ống nứa.

Ai không “dính” vào vợ ông ta thì họ dạy. Nhờ tính thật thà, chất phác mà ông cụ đã được người bên Lào dạy cho bài thuốc hút đạn. Người dân vùng Tây Bắc luôn nhớ về công ơn của cụ Hối, bởi cụ đã hút đạn và hút xương cho nhiều người dân nơi đây…”.

(Còn nữa)

Đạn không dính xương mới hút được

“Chúng tôi có biết việc ông Vi Văn Cán hút đạn bằng ống nứa. Ông Cán hút đạn được cho nhiều người, nhưng không phải ai đến cũng khỏi. Người bị thương bằng đạn to, không dính xương thì có thể khỏi được. Đạn vào phần mềm thì cũng có thể hút ra được. Nhiều người chữa khỏi thông tin cho nhau nên họ đến chữa đông lắm. Thấy ông chữa được thì để ông làm, chính quyền địa phương cũng không can thiệp…”

Ông Sùng A Dế (Phó chủ tịch UBND huyện Sông Mã, Thanh Hóa) 


Ý kiến của bạn

 Tags : 

Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10