Giảm mỡ bụng hiệu quả nhờ 5 mẹo nhỏ

Viết bởi Mua

 Việc thừa mỡ bụng gây ra nhiều nguy cơ về sức khỏe. Vì vậy, vì cả sức khỏe và vẻ đẹp của mình, hàng ngày, bạn hãy thực hiện năm điều sau đây để giảm mỡ bụng hiệu quả.

tap the duc giam beo bung 300x200 Giảm mỡ bụng hiệu quả nhờ 5 mẹo nhỏ

1. Tập thể dục buổi sáng

Hãy bắt đầu ngày mới với những động tác thể dục sau khi thức dậy. Dù chỉ là những chuyển động nhẹ nhàng trước khi làm vệ sinh cá nhân như vươn vai, căng người hết cỡ, gập người xuống để tay chạm mũi chân, xoay eo qua hai bên… nhưng bạn hoàn toàn có thể “góp gió thành bão”. Duy trì việc làm này mỗi ngày sẽ giúp bạn định hình vòng eo dần dần và khiến mỡ khó có cơ hội tích tụ tại phần giữa cơ thể.

2. Ăn sáng

Để có một vòng bụng phẳng đẹp, bạn đừng quên ăn sáng đầy đủ. Bữa ăn đầu tiên và quan trọng nhất trong ngày sẽ giúp bạn “khởi động” lại hệ thống đốt mỡ. Bên cạnh đó, ăn một bữa sáng khỏe mạnh giúp bạn tránh xa được những cơn thèm ăn không đáng có hoặc ngăn chặn những lựa chọn không lành mạnh vào bữa nhẹ.

3. Tránh những thực phẩm sau

Với một số người, sữa có thể gây ra các triệu chứng lạnh bụng, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu… Vì thế, nếu cảm thấy hệ tiêu hóa “phản ứng” với sữa, bạn hãy chú ý đến liều lượng sử dụng sản phẩm.

Thay vì uống sữa tươi trực tiếp, bạn có thể bổ sung canxi cho qua thể bằng cách dùng sữa nấu ăn hoặc làm các loại bánh. Ngoài ra, khi nấu ăn, bạn hãy tránh xa những thực phẩm gây đầy bụng như đồ ăn mặn, đồ ăn nhiều dầu mỡ, nước có ga và một số loại rau quả nhất định. Bạn nên tích cực ăn một số loại thực phẩm giúp vòng hai gọn gàng hơn như dưa chuột, măng tây, yến mạch.

4. Giảm lượng calo nạp vào

Bạn không chỉ cần chú ý đến loại thực phẩm, thời điểm ăn thích hợp mà còn cần để ý tới lượng calo nạp vào cơ thể nữa. Vì vậy, hãy tham khảo những lựa chọn thay thế cho các thực phẩm giàu calo như đồ ăn chiên, rán, thịt mỡ, nước ngọt, bánh kem… để đảm bảo cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn cắt giảm được calo.

5. Tăng cường tập luyện

Duy trì việc tập luyện là điều tốt nhưng nếu duy trì mãi một cường độ tập luyện, việc đốt mỡ sẽ không hiệu quả hoặc hiệu quả rất chậm, hình thành trong bạn tâm lý chán nản. Vì thế, hãy bổ sung thêm những khoảng thời gian tập nước rút, tập luyện cường độ cao để đốt cháy calo nhanh và nhiều hơn nữa.


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10