Giảm béo kiểu nằm ườn ở spa

Viết bởi Mua

Nhiều chị em chỉ hận không có vài chục triệu đồng để đi giảm béo ở spa, để chẳng phải tập tành khổ sở mà vẫn thon người.

Rất nhiều liệu pháp giảm cân thần diệu được giới thiệu ở mỹ viện mà khách hàng chỉ việc “nằm ườn” cho nhân viên chăm sóc, chỉ mỗi tội chi phí cao.
Một trong những liệu pháp “thần kỳ” đó là “đốt mỡ” bằng ánh sáng hoặc sóng điện từ. Theo quảng cáo, bạn sẽ được chiếu ánh sáng có bước sóng đặc biệt, hoặc rọi sóng điện từ tần số radio qua da. Năng lượng của chúng sẽ sinh nhiệt, đốt cháy tế bào mỡ, nhất là mỡ tích tụ ở vùng bụng, mông, đùi, cánh tay… biến chúng thành nước và carbon thải ra ngoài qua đường tiểu.
120630afamilyskgiambeo 557a8 Giảm béo kiểu nằm ườn ở spa
Ngoài ra còn có kiểu giảm béo bằng cách gắn các điện cực vào vùng da có nhiều mỡ phía dưới. Các điện cực này được cho là sẽ khiến cơ ở vùng đó rung động, co giật và nhờ đó làm tiêu hao năng lượng giống như tập thể dục, thế là các tế bào mỡ tiêu biến mà “chủ nhân” thì chẳng phải thở hổn hển với các bài tập nặng. Tương tự, nhiều cơ sở bán hàng trực tuyến rao bán đai quấn bụng đánh tan mỡ bằng xung động điện từ, để “tập thể dục” và đốt mỡ cho vùng bụng một cách khỏe re.
Vậy hiệu quả thực sự của chúng ra sao? Theo tiến sĩ Trần Thiết Sơn, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội, các nguồn năng lượng kể trên không thể đủ để biến mỡ trong cơ thể thành nước và carbon, vì thế chỉ nằm ra mà giảm được mỡ bụng là chuyện hoang đường. Còn việc dùng xung điện để rung cơ bụng cũng chẳng đem lại hiệu quả gì, bởi lượng vận động thụ động đó làm tiêu hao cực kỳ ít năng lượng, không thể so với khi tập thể dục, thậm chí còn thua cả đi bộ nhẹ nhàng.
Mặt khác, theo tiến sĩ Sơn, việc muốn giảm béo vùng nào thì gắn điện cực khiến cơ vùng đó vận động như một số mỹ viện vẫn làm là phản khoa học. Không phải cứ cơ bụng vận động thì mỡ bụng sẽ tiêu đi, mà khi dùng đến năng lượng dự trữ, trước tiên cơ thể sẽ “điều” mỡ ở vùng mặt, rồi mới đến tay, chân, lưng. Còn mỡ bụng – kho dự trữ lớn nhất – được huy động cuối cùng. Do đó, người muốn tập thể dục giảm vòng eo bao giờ cũng mất một thời gian kha khá để đi qua hết các giai đoạn trên.
Bởi vậy mà dù có nhiều tiền, bạn vẫn sẽ phải chịu khó tập thể dục nếu muốn có vòng eo thon, còn nếu thích “ném tiền” cho mỹ viện thì chỉ nên tập trung vào chuyện chăm sóc da thôi.

Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10