Genistein trong mầm đậu nành có thể gây vô sinh ở nam giới và phụ nữ

Viết bởi

Nhiều nghiên cứu trên cơ thể người cho thấy một thành phần trong đậu nành – chất Genistein, sẽ phá hoại tinh trùng trong quá trình tinh trùng bơi tới trứng. Từ đó các nhà khoa học đã đưa ra kết luận: Sử dụng mầm đậu nành hoàn toàn có khả năng dẫn đến vô sinh.

Đậu nành được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm và chăn nuôi. Song, trong thành phần của nó cũng có những chất bất lợi đối với sức khoẻ. Một trong những thành phần chính của đậu nành là chất Genistein.

Đọc thêm: Mầm đậu nành có tác dụng gì

Đó là một chất hormone thiên nhiên nguồn gốc thực vật (phytohormone), có thể tác dụng với Estrogen trong cơ thể người phụ nữ, can thiệp vào quá trình trưởng thành của trứng. Khi trứng đã kết hợp được với tinh trùng, thành phôi thì Genistein tiếp tục gây khó khăn cho sự phát triển sau này của phôi và điều đó có thể dẫn đến tình trạng khó thụ thai, tăng nguy cơ hiếm muộn, thậm chí là vô sinh.

mam dau nanh Genistein trong mầm đậu nành có thể gây vô sinh ở nam giới và phụ nữ

Genistein trong đậu nành làm giảm khả năng thụ thai

Vấn đề này đã được rất nhiều báo chí đưa tin: vietbao.vnwebtrertho.comkhoahoc.tv,…

Genistein hiện diện trong tất cả các sản phẩm có chứa đậu nành và nhiều thực phẩm ăn chay khác, chất này cũng có trong rau quả như đậu hạt, mầm đậu nành..

Nhiều nhà khoa học đã thử nghiệm những gì xảy ra đối với tinh trùng khi được cho tiếp xúc với Genistein trong một chiếc đĩa ở phòng thí nghiệm và cho kết quả: chất này có phản ứng với phần lớn các tinh trùng, làm giảm khả năng thụ tinh cho trứng.

Trên thực tế, điều này thường không xảy ra cho tới khi tinh trùng đã vào được trong cơ thể người phụ nữ vài giờ và hầu như đã hoàn thành được hành trình bơi về phía trứng rụng.

Do vậy, nếu như người phụ nữ có chất Genistein bên trong hoặc quanh khu vực dạ con thì chất này sẽ gây hại tới việc thụ tinh, do chúng khiến tinh trùng vào tư thế sẵn sàng quá sớm, điều này có nghĩa là tinh trùng sẽ không thể thụ tinh cho trứng.

Các công trình nghiên cứu tương tự cũng cung cấp thêm các thông tin xấu về chất Genistein. Trước đây nhiều nhà khoa học trong nghiên cứu của mình đã từng cho rằng Genistein đậu nành gây ra hiện tượng dậy thì sớm ở các bé gái, cũng như làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và đó cũng là những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thụ thai.

Giáo sư Lynn Fraser từ trường đại học King’s College London nói rằng: chỉ cần một lượng rất nhỏ Genistein tồn tại trong người phụ nữ cũng làm hỏng hết tinh trùng.

Bà phát biểu tại một cuộc hội thảo về thụ tinh của Châu Âu rằng: tránh ăn các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành trong những ngày có nhiều khả năng thụ tinh nhất trong tháng sẽ giúp cho người phụ nữ dễ dàng mang thai hơn.

Nguồn: Mầm đậu nành gây vô sinh


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10