Ebook – Kỹ Thuật Bấm Huyệt Massage Trung Quốc

Viết bởi songsinh

Kỹ Thuật Bấm Huyệt Massage Trong Gia Đình Trung Quốc

Chia sẻ các ebook học massage hay để bạn có thể tự học massage thư giãn cơ thể, giảm stress tại nhà. Bạn có thể tìm mua ở hiệu sách hoặc trên internet.

 

 fill 300 10895 Ebook   Kỹ Thuật Bấm Huyệt Massage Trung Quốc
Sách Kỹ Thuật Thực Hành Massage Y học

Nơi Xuất BảnNxb Phương Đông
Tác Giả:  Wang Chuangui.
Dịch giả:  BS Đinh Sơn Mỹ.
Ngày xuất bản: 09 – 2007
Số trang:  256
Kích thước: 14 x 20 cm

 

Giới thiệu về ebook học massage:

Án ma pháp là một trong những kỹ thuật điều trị độc đáo của y học cổ truyền Trung Quốc. Nó được đặt nền tảng trên học thuyết về kinh lạc, tạng phủ. Đặc trưng của nó là sử dụng các phần khác nhau của bàn tay để tạo ra các lực có cường độ khác nhau, để tác động lên các bộ phận khác nhau trên cơ thể bệnh nhân, có thể là đường kinh mạch, các huyệt đạo, các bắp cơ hay các vùng da nào đó.

Các lực có hai bản chất chính: áp lực và lực ma-xát với nhiều hình thức như đẩy, xoa, nhào bột, bắt gió, chà miết… có tác dụng đả thông kinh mạch, tăng cường sự lưu thông khí huyết, điều hoà chức năng của các tạng phủ, cải thiện sự dinh dưỡng các bắp cơ… Do đó nó có thể được dùng để chữa trị và ngăn ngừa bệnh tật. Nó không phải là một sự xoa bóp đơn thuần mà phải thoả mãn một số yêu cầu phức tạp để có thể tác động lên hệ thống kinh mạch và huyệt đạo theo ý muốn.

Án ma pháp được thực hiện theo nguyên tắc điều hoà sự kích thích và ức chế; sau khi phân tích toàn diện tình trạng của bệnh nhân, tăng cường những gì khiếm khuyết, giảm bớt những gì quá độ bằng cách áp dụng bằng cách áp dụng các thủ thuật đặc biệt với những lực tác động khác nhau trên huyệt đạo và kich mạch. Do đó, nó có tác dụng kích thích sự lưu thông khí lực và máu huyết trong hệ thống kinh mạch, cải thiện sự vận động của khớp xương, tăng cường chức năng của lá lách và bao tử, phục hồi khí dương của thận, tạo ra sự an thần, điều hoà sự lưu thông khí lực ở can kinh, làm ấm hệ thống kinh mạch, trục xuất phong hàn, giải toả sự trì trệ của máu huyết, giảm sưng, làm tiêu tan các khối cứng.

Án ma pháp không những có công năng điều trị bệnh mà còn có ích lợi trong việc phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, đó là một phương thức an toàn và đơn giản, không gây ra những sự khó chịu, đau đớn và có thể áp dụng cho cả hai phái ở mọi lứa tuổi. Do đó, nó dễ được mọi người chấp nhận.

Mục lục:

Chương 1: Đại cương

Án ma pháp là gì?

Nguồn gốc và sự phát triển của Án ma pháp

Lý thuyết và tác dụng của Án ma pháp

Các phần chính trên mặt cơ thể

Một số hướng dẫn đại cương về Án ma pháp

Chương 2: Hệ thống kinh mạch và huyệt đạo

Hệ thống kinh mạch

Các huyệt đạo

Lộ trình bên ngoài của 14 kinh và các huyệt thường dùng

Định vị huyệt

Chương 3: Thủ thuật

Ấn

Xoa

Nhào

Đẩy

Bắt gió

Véo

Xát

Nhào và véo

Điểm

Đấm

Chương 4: Điều trị các bệnh thông thường

Các bệnh nội khoa

Các bệnh phụ khoa

Các bệnh nhi khoa

Các bệnh chỉnh trực

Các bệnh khác

Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn.


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10