Đi spa đúng cách để tận hưởng sự thư giãn trọn vẹn

Viết bởi Mua

Với nhiều người, spa đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Có thể coi đó là một thiên đường nhỏ trên mặt đất, một nơi bạn có thể giao phó bản thân cho những chuyên viên trị liệu giúp cơ thể bạn phục hồi, tái tạo và đẹp hơn.

spa timspa kinhnghiem3 Đi spa đúng cách để tận hưởng sự thư giãn trọn vẹn

Spa tuyệt vời thật đấy, nhưng hãy nhớ rằng không chỉ có mỗi mình bạn đến spa để giải tỏa căng thẳng, còn có nhiều người khác cũng có nhu cầu như bạn. Chính vì thế bạn hãy lưu ý một số điều sau để không làm phiền lòng những người xung quanh

Luôn đến sớm hơn giờ hẹn. Giả sử cuộc hẹn của bạn là 3 giờ chiều, hãy đến trước 15 phút để bạn có thời gian thoải mái thay đồ, không vội vã, lụp chụp. Có thể đến sớm hơn nữa nếu bạn cảm thấy cần tắm hơi trước khi tham gia các liệu pháp.

Khi vào spa, đừng vội vàng tham gia vào dịch vụ ngay lập tức. Hãy dành vài phút ngồi nghỉ vì sự thay đổi đột ngột nhiệt độ bên trong và ngoài spa khiến cơ thể dễ bị sốc. Đừng quên dùng một ly nước mát do nhân viên mang đến.

Không nên nói về những vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống bởi bạn đến đó để thư giãn. Nói về những khó khăn bạn đang phải đối mặt sẽ không giúp bạn giải tỏa mà chỉ làm cho bạn căng thẳng thêm. Hãy nhẹ nhàng nhắm mắt, thả hồn theo tiếng nhạc du dương.

Không nên đến spa khi thân thể bám đầy bụi bẩn do có việc phải ở ngoài trời hoặc người nhễ nhại mồ hôi khi vừa tập thể dục xong.

Bạn hãy tắm sơ qua trước khi đi. Cách này thể hiện sự tôn trọng bản thân cũng như các nhân viên trị liệu tại spa.

Spa là nơi để thư giãn, vì thế bạn hãy tắt điện thoại di động. Nó là vật gây stress. Đừng tranh thủ tám chuyện điện thoại với ai đó, nếu không bạn sẽ phá vỡ bầu không khí thư giãn của chính mình và làm phiền những người khách xung quanh.

Tại spa có một quy luật bất thành văn là phải giữ yên lặng. Do vậy, bạn đừng bô tư mang con nhỏ đi cùng.

Những nhân viên trị liệu và nhân viên của spa không phải là người hầu. Do đó, thay vì ra lệnh, bạn nên nhã nhặn đưa ra yêu cầu của mình. Nếu bạn muốn họ làm tốt, hãy tôn trọng và cư xử tế nhị với họ.

Bạn nên nhớ, một lần mát-xa không thể chữa mọi đau đớn. Đừng than phiền nếu bạn chưa thấy khỏe khoắn hoàn toàn sau buổi spa. Thay vì thế, bạn hãy lên lịch và đặt chỗ cho cuộc hẹn kế tiếp để được trị liệu liên tục mới đạt hiệu quả.

Sau khi spa trị liệu bạn hãy thư thả. Tốt nhất là nghỉ ngơi tại spa khoảng 15-20 phút trước khi bạn trở về với nhịp sống bình thường. Điều này rất tốt cho cảm xúc của bạn.

Đừng quên thưởng tiền tip cho nhân viên trị liệu và nói lời cảm ơn hoặc khen tặng khi bạn hài lòng với dịch vụ.

Tránh ăn nhiều và ăn thức ăn nặng bụng sau khi mát-xa. Hãy nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

Tóm lại, đi spa là để cơ thể thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi. Tất cả những gì bạn cần khi bước chân vào spa là thư giãn. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên cư xử nhã nhặn để những người xung quanh cũng tận hưởng được sự thư giãn đó.

 

Tìm ở Google:

 

- Kinh nghiệm đi spa

- Giá đi spa

- Đi spa ở tphcm

- Spa đúng cách

- Spa khuyến mãi

Theo TT&GĐ


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10