Có cách xóa bay nghịch lý mặt trắng cổ đen rồi đây!

Viết bởi phuong

Để da cổ trắng và săn chắc, nguyên tắc chăm sóc quan trọng nhất là khi rửa mặt, rửa luôn cổ. Hàng tuần, nếu tẩy tế bào chết, dưỡng da, chống nắng cho mặt thì cũng áp dụng y chang đối với cổ vậy.


Hôm nay đi học thêm ở lớp cao học, do trời nắng nóng nên nhiều chị em bắt đầu mặc những chiếc áo mùa hè thoáng mát. Và rồi, ngồi gần nhau nên các chị em mới giật mình nhận ra. Nhiều chị em đang có nghịch lý khi sở hữu làn da mặt trắng mịn màng còn chiếc cổ thì đen chùi chũi.

May mắn là mình không ở trường hợp nghịch lý ấy dù rằng mặt không trắng lắm. Tuy nhiên, da cổ mình cũng không đen hơn so với da mặt là bao. Vì thế, mình được nhiều chị em bỗng dưng quay sang hỏi bí kíp làm sao mà 2 vùng da này đồng đều vậy. Và mình đã chia sẻ với các chị em trong lớp cao học ấy hệt như những điều mình sắp chia sẻ dưới đây với mọi người.

Cách đây 2 năm thì mình cũng phải chịu trận với nghịch lý da mặt trắng nhưng cổ thì đen cực kỳ. Mình biết, nguyên nhân khiến chiếc cổ kia như vậy là do mình chẳng bao giờ chăm chút đến nó. Thậm chí đi bơi nên da cổ càng đen. Chưa bao giờ da cổ của mình trước đó được thoa kem dưỡng ẩm, massage da hay đắp mặt nạ dưỡng da gì hết.

Mỗi lúc soi mình trong gương, mình thực sự thấy buồn và nản lắm. Nhìn mặt mình cứ như chú hề. Trông nhìn chẳng giống ai cả.

images1196492 images369115 co 1 Có cách xóa bay nghịch lý mặt trắng cổ đen rồi đây!Mỗi lúc soi mình trong gương, mình thực sự thấy buồn và nản lắm. Nhìn mặt mình cứ như chú hề. Trông nhìn chẳng giống ai cả.

Mình đã mất một thời gian dài phân vân, làm thế nào để cổ trắng lại như các vùng da khác trên cơ thể. Và có một dạo, cứ thấy người ta quảng cáo kem dưỡng trắng da nào là mình lại áp dụng thoa thoa bôi bôi.
Và rồi mình nhận ra, chăm sóc da cổ y như chăm sóc da mặt ấy. Ra nắng thì cố gắng chống nắng đầy đủ vào.

Ra đường phải dùng loại áo khoác dày có cổ để trùm lên cổ, tăng cường chống nắng phía sau. Chả thế mà mỗi lúc ra đường hoặc đi làm, mình cứ như ninja luôn. Tất nhiên mình không quên thoa kem chống nắng và thoa cho cả vùng cổ luôn.

Ngoài ra, khi đặp mặt nạ trắng da xong thì đắp xuống phần cổ nữa. Để da cổ trắng và săn chắc, nguyên tắc chăm sóc quan trọng nhất là khi rửa mặt, rửa luôn cổ. Lưu ý luôn xoa theo chiều hướng lên trên nhé, để da cổ không chảy xệ theo thời gian. Hàng tuần, nếu tẩy tế bào chết, dưỡng da, chống nắng cho mặt thì cũng áp dụng y chang đối với cổ vậy.

Một lưu ý nữa là, do đặc tính vùng da cổ khác da mặt, và hàng ngày do tư thế ngồi, sinh hoạt mà da cổ dễ bị đen, nhăn, tạo nếp gấp. Vì thế nên ngủ sớm, ngồi thẳng lưng, uống đủ nước, ăn nhiều rau quả. Thực hiện bài tập yoga cho cổ thường xuyên.

Thi thoảng các chị em cũng có thể đến các spa chăm sóc cho da vùng này. Đảm bảo với cách chăm sóc da cổ này, cổ của bạn sẽ trắng hơn trông thấy chỉ trong một thời gian ngắn thôi.

Tìm ở Google:

– Chăm sóc da vùng cổ

– Chăm sóc da cổ

– Làm trắng da vùng cổ

– Chăm sóc da cổ như thế nào

Theo phunutoday.vn


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10