Chế độ ăn uống khoa học của tuyển Việt Nam

Viết bởi

Phóng viên nảy ra ý định viết bài về bữa ăn của đội tuyển Việt Nam khi tình cờ nghe tiền đạo Mạc Hồng Quân khoe một câu: Ăn uống ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngon thật. Cứ như khách sạn 5 sao!” Vì vậy chúng tôi đã đến tận căng tin của VFF để kiểm chứng.

Nhìn bề ngoài của căng tin không như chúng tôi tưởng tượng, không to, đẹp, hiện đại mà thậm chí còn có cảm giác hơi cũ kỹ. Nhưng khi bước vào trong thì khá sạch sẽ, mọi thứ đều được lau chùi cẩn thận.

1 Chế độ ăn uống khoa học của tuyển Việt Nam

Phòng ăn được bố trí tươm tất, gọn gàng

 

2 Chế độ ăn uống khoa học của tuyển Việt Nam

Khu vực ăn của đội bóng được dọn dẹp rất sạch sẽ

Vào khu vực nấu nướng, phóng viên thấy đầu bếp của căng tin đang chặt liên tiếp mấy miếng gà to, nhìn rất ngon mắt và úp vào những chiếc đĩa bầu dục lớn.

3 Chế độ ăn uống khoa học của tuyển Việt Nam

Bếp ăn của căn-tin VFF chuẩn bị đồ ăn cho các tuyển thủ U.23 Việt Nam

Bữa ăn của các cầu thủ trẻ không chỉ có thịt gà là món chủ đạo mà còn nhiều món khác nữa. Chị Hiền (quản lí của căng tin) cho biết thêm: “Khi nào các bạn ấy đến, ngồi vào ghế, chúng tôi mới xào nấu cho nóng sốt, đỡ mất chất”.

Khi được hỏi về chất lượng các bữa ăn của mình, chính Mạc Hồng Quân đã trả lời chúng tôi: “Tôi rất hài lòng và bữa nào cũng chén hết suất, không để thừa đến một cọng rau. Chế biến rất vừa miệng!”

Ông Cao Ngọc Cẩm, chánh văn phòng VFF, cho hay: “Bếp ăn của căng tin đủ đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho các cầu thủ, vốn tập luyện với khối lượng và cường độ nặng. Đặc biệt, chế độ ăn không phải do nhà bếp đặt ra mà làm theo yêu cầu bắt buộc của Ban huấn luyện, đặt dưới sự kiểm soát của VFF”.

Không phải ngẫu nhiên mà đội tuyển lần này được chú ý rất kỹ, từ khâu ăn uống tới nghỉ ngơi. Các nhà chuyên môn đều đánh giá cơ hội của tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup lần này rất cao, đặc biệt nhà cái thể thao nổi tiếng Châu Á M88 còn cho rằng đội tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh nhất tại giải năm nay.

4 Chế độ ăn uống khoa học của tuyển Việt Nam

Đội U.23 Việt Nam bước vào phòng ăn sau khi hoàn thành buổi tập sáng

Lần “đột nhập” đột ngột này của phóng viên báo Thanh Niên cùng những lời nhận xét chân thành của các cầu thủ hẳn là đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy hài lòng với chế độ dinh dưỡng và mỗi bữa ăn của các cầu thủ.


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10