4 loại hình Spa phổ biến tại Việt Nam

Viết bởi binhan

Tại Việt Nam có 4 loại hình Spa phổ biến nhất được phân loại như sau:

massage giamst 4 loại hình Spa phổ biến tại Việt Nam
Spa trong ngày (Day spa)

Đây là loại hình spa có số lượng nhiều nhất. Cũng như tên gọi, nó bao gồm những liệu pháp chăm sóc sức khỏe, tinh thần tính bằng thời gian. Mỗi dịch vụ kéo dài từ vài giờ cho đến nửa ngày hoặc có khi là cả ngày đối với gói dịch vụ kết hợp. Spa trong ngày phục vụ đầy đủ các liệu pháp chuyên nghiệp từ chăm sóc da mặt cho đến massage tẩy độc tố toàn thân.

Spa tại khách sạn (Hotel Spa)

Lợi thế cuat Spa tại khách sạn là ưu đãi cho người đi Spa được quyền sử dụng tiện nghi có sẵn trong khuôn viên khách sạn như hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể dục. Spa tại khách sạn thường được trang bị đầy đủ hơn với phòng tắm sauna, phòng tắm hơi (Steam room), bể sục massage (Jacuzzi), Tuy chi phí tại Spa tại khách sạn cao hơn nhưng rất thích hợp nếu bạn đang phải đến một thành phố gặp đối tác hay đi nghỉ cùng bạn bè với nguồn tài chính không mấy dồi dào. Một số Spa điển hình: Aqua Day Spa (Sheraton), Xuân Spa (Park Hyatt), Qi Salon & Spa (Caravelle), La Cochinchine Spa (Rex), Le Spa (La Residence Huế)

Spa tại khu nghỉ dưỡng (Resort Spa)

Spa tại khu nghỉ dưỡng nhắm đến đối tượng phục vụ là khách du lịch thưởng thức kỳ nghỉ tại các resort cao cấp. Tùy theo điều kiện của resort, khách có thể thưởng thức dịch vụ Spa được thiết kế ở khu chuyên biệt hoặc dịch vụ massage ngoài trời bên cạnh hồ bơi, trong vườn hoặc ngoài biển. Một số Spa điển hình: Scentuals Spa ở resort Swiss Belhotel Golden Sand Hoi An, Vietspa ở khu resort Vinpearl, Ociania Spa ở Phan Thiết.

Spa điểm đến (Destination Spa)

Ở đây phát triển những chương trình định hướng cho những người đi Spa luyện cách lập thói quen bảo vệ sức khỏe bằng những khóa đào tạo ngắn hạn, các lớp học yoga, lớp học nấu nướng dinh dưỡng. Đa phần loại hình Spa này đều trang bị đầy đủ phòng tập thể dục, phòng tập Yoga, phòng hội thảo hiện đại…Hầu hết các Spa cao cấp ở resort đã và đang phát triển theo tiêu chuẩn loại hình Spa này để phù hợp với nhu cầu khách du lịch trên thế giới.
Một số Spa điển hình: Six Senses Spa tại hệ thống resort Ana Mandara Nha Trang, Da Lat, Vedana Spa ở resort Pilgrimage Village Huế,…
(St)


Ý kiến của bạn


Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10