10 bài tập giảm cân đơn giản ở nhà

Viết bởi admin

Squat

Đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, đầu gối hơi khuỵu. Từ từ hạ người xuống sao cho đùi song song với sàn. Chú ý đầu gối không vượt ngón chân (cúi đầu bạn vẫn có thể nhìn thấy ngón chân), ưỡn ngực, thẳng lưng và nhìn thẳng. Đứng lên, về vị trí ban đầu. Lặp lại 15-20 lần.

Chống đẩy

Chống bàn tay và mũi chân xuống sàn, giữ cho người trên một đường thẳng. Từ từ gập khuỷu tay về phía người, hạ ngực xuống, sau đó dùng lực tay đẩy người về vị trí ban đầu. Nếu cảm thấy khó quá, bạn có thể dùng đầu gối chống dưới đất, hai bàn chân bắt chéo. Nếu muốn tăng độ khó, hãy đặt chân lên cầu thang hoặc mặt phẳng cao hơn đầu. Thực hiện 15-20 lần.

Nhảy bắt chéo chân

1 10 bài tập giảm cân đơn giản ở nhà

Tư thế chuẩn bị giống như vị trí nửa squat (tức là đầu gối khuỵu, đùi chưa song song với sàn). Nhảy lên đồng thời chân phải bắt chéo sang phía hông trái. Sau đó, ngay lập tức nhảy lên, đổi chân. Làm liên tục như vậy 15-20 lần.

Plank bò

Chuẩn bị ở tư thế chống đẩy, cánh tay vuông góc với sàn. Từ từ hạ từng tay một xuống tư thế plank (khuỷu tay chạm sàn), giữ tay vuông góc với sàn. Sau đó, từ từ chống từng tay một lên về tư thế chống đẩy. Đổi thứ tự tay hạ xuống/đưa lên và lặp lại, nhỡ giữ tay thẳng với vai. Động tác này cần tốc độ nhanh một chút và làm từ 15-20 lần là đủ. Nếu muốn giảm độ khó, bạn hãy để đầu gối chạm đất.

Lunge đi bộ

Đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, tay chống hông. Bước chân phải lên trước, chân trái hạ xuống sao cho đầu gối gần chạm sàn, bắp chân và đùi vuông góc. Tư thế đúng phải đảm bảo được bắp chân phải và đùi phải cũng vuông góc với nhau, đầu gối không che ngón chân. Sau đó đứng thẳng người và đổi chân. Lặp lại động tác 15-20 lần.

Thăng bằng một chân

2 10 bài tập giảm cân đơn giản ở nhà

Đứng thẳng, trọng tâm dồn về chân phải, chân trái để sau. Đổ người về phía trước, giữ nguyên chân phải, chân trái nâng lên càng cao càng tốt. Đầu gối chân phải có thể hơi chùng để tránh chấn thương đầu gối. Nếu cảm thấy khó quá, bạn có thể cầm chân trái và tập trung nhìn vào một vật thể nhất định ở đằng trước.

Bird Dog

Quỳ trên sàn, chân và tay vuông góc với mặt sàn. Từ từ đưa chân phải về sau, đưa tay phải lên trước sao cho tay, người, chân thành một đường thẳng. Thẳng lưng, giữ thăng bằng. Sau đó trở về vị trí cũ, đổi bên. Thực hiện 15-20 lần.

Plank nghiêng

Nằm ngiêng về bên phải, khuỷu tay phải chống sàn, bắp tay vuông góc với sàn. Dùng chân và bắp tay làm bệ đỡ, nhấc hông lên khỏi sàn. Giữ 3 giây, sau đó từ từ hạ hông xuống và lặp lại. Mỗi bên làm 15-20 lần.

Brigde Nắp ngửa, hai tay để bên hông, hai chân chống xuống sàn, bàn chân chạm mặt sàn. Giữ thẳng lưng, nâng hông sao cho hông và vai thẳng hàng. Giữ 3 giây, sau đó hạ hông xuống từ từ và lặp lại 15-20 lần.

Duỗi lưng Nằm sấp, đưa hai tay lên trước (như tư thế lúc bay của Siêu Nhân). Từ từ nâng hai chân và thân trước lên khỏi mặt sàn, đầu nhìn thẳng phía trước. Nghỉ 3 giây sau đó lặp lại 15-20 lần. Với 10 bài tập giảm cân đơn giản trên, M88 Việt Nam tin rằng bạn sớm có một cơ thể khoẻ mạnh và một vóc dáng đáng mơ ước. Đây hầu hết là những bài tập đã được đơn giản hóa từ các bài tập hỗ trợ chuyên nghiệp cho các vận động viên thể thao, bởi vậy M88 Việt Nam khuyên bạn nên chú ý tập và có chế độ nghỉ ngơi thích hợp nhé.


Ý kiến của bạn

 Tags :  , , , , , , , ,

Massage & Spa therapy - Thiên đường Massage, Spa cho sức khỏe người Việt located at Quận 1 , Hồ Chí Minh, Việt Nam . Reviewed by 2304 User rated: 9 / 10